首页 社会内容详情
Truy bắt nhóm trộm chó mèo, nam thanh niên bị chích cây sắt điện vào người

Truy bắt nhóm trộm chó mèo, nam thanh niên bị chích cây sắt điện vào người

分类:社会

标签: # dự đoán xsmb

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Khoảng 5 giờ 40 phút sáng 28.12, một thành viên của nhóm Phòng chống tội phạm (PCTP) đường phố Bình Tân bị chích cây sắt điện vào người trong quá trình truy bắt đối tượng tình nghi trộm chó, mèo trên đường số 7 khu công nghiệp Vĩnh Lộc (H.Bình Chánh).  

Anh Nguyễn Thanh Diễn (31 tuổi, H.Bình Chánh), Trưởng nhóm PCTP đường phố Bình Tân kể lại: “Đi qua ngã 5 Vĩnh Lộc khoảng 200 mét thì nghe người dân truy hô có trộm, mấy anh em quay đầu xe lại thì thấy 2 thanh niên đi trên chiếc Exciter màu vàng đen phóng nhanh nên đã bám theo. Khi tới gần, đối tượng ngồi sau móc trong balo nhỏ sau lưng 1 vật dài khoảng 50 cm và đe dọa".

Theo lời anh Diễn, nhóm của anh vừa truy hô, vừa truy đuổi đối tượng trên nhiều tuyến đường. Một đối tượng lấy ra chó, mèo ở trong bao vừa bắt được quăng xuống đường nhằm cản trở anh em trong nhóm đuổi theo.

Vùng ngực của anh Quang còn dấu chích điện từ cây sắt

ẢNH: NVCC

Đến đường số 7 khu công nghiệp Vĩnh Lộc, anh Phan Xuân Quang (24 tuổi, Q.Bình Tân) tiếp cận được xe của đối tượng trước tiên. Tuy nhiên, anh chưa kịp ra tay hành động thì người ngồi sau xe đã chích cây sắt tự chế vào ngực anh. “Lúc đó mình hoàn toàn không biết gì nữa, một lúc sau tỉnh táo chút thì thấy khó thở, chỉ sợ thủng bụng thôi”, anh nhớ lại.

Các thành viên còn lại truy đuổi được một đoạn thì mất dấu đối tượng. Anh Quang được đưa vào Bệnh viện Bình Tân để theo dõi. 

Nhóm PCTP đường phố Bình Tân chính thức thành lập năm 2017. Đây là nhóm tự phát, đến thời điểm hiện tại có 5 thành viên, công việc chính là bắt trộm cướp, hỗ trợ người dân trong các vụ lừa đảo ở khu vực Q.Bình Tân và H.Bình Chánh. 

Nhóm trộm chó, mèo để lại hiện trường dụng cụ chích điện tự chế

ẢNH: NVCC

Đa phần các anh em trong nhóm chỉ biết vài thế võ đơn giản để phòng thân, toàn tay không đi bắt trộm. Anh Diễn chia sẻ: “Cảm giác của mình mỗi lần giúp được người dân lấy lại được tài sản, họ mừng 1 chứ mình mừng tới 10. Đã làm công việc này là phải chấp nhận nguy hiểm, cho nên sự cố mà bạn Quang gặp phải vốn không thể khuất phục được tinh thần của anh em trong nhóm”.

Các anh em trong nhóm ai cũng đều có công việc riêng, người thì làm đầu bếp, người thì chạy xe ôm công nghệ, giao hàng… Tuy nhiên, họ đều có điểm chung là không thể làm lơ trước chuyện bất bình nên dù bị gia đình phản đối gay gắt cũng nhất quyết không bỏ “nghề”.

Chị Đào Tôn Nữ Hằng My (23 tuổi, Q.Bình Tân) - bạn gái của anh Quang, nghẹn giọng: “Sáng hôm đó mình gọi điện không thấy anh Quang bắt máy, nghĩ là ảnh đi công việc, tới trưa xong xuôi mọi việc mới gọi kể mình biết. Mỗi lần anh đi ra ngoài là lòng mình nóng như lửa đốt, nhưng những việc này dường như ăn sâu trong máu ảnh rồi. Lúc đầu mình cản dữ lắm, sau thì chỉ nhắc anh đi cẩn thận vì biết đó là đam mê của anh”.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论