首页 财经内容详情
telegram中文群组导航(www.tel8.vip):Vụ án địa ốc Alibaba: Nguyễn Thái Luyện phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

telegram中文群组导航(www.tel8.vip):Vụ án địa ốc Alibaba: Nguyễn Thái Luyện phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

分类:财经

标签: # dự đoán xsmb wap

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram中文群组导航www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文群组导航包括telegram中文群组导航、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组导航为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ngày đầu xét xử vụ án Alibaba: An ninh thắt chặt

Ngày 9/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm khi xét xử sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "rửa tiền” xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cho rằng hành vi nêu trong cáo trạng và truy tố của Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh gây oan sai cho bị cáo

Là người được xét hỏi đầu tiên trong vụ, bị cáo Nguyễn Thái Luyện thừa nhận là người chỉ đạo xuyên suốt mọi hoạt động của 22 công ty con. Song những người đại diện pháp luật của các công ty này không được nhận quyền lợi từ các công ty này mà nhận quyền lợi từ Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Toàn bộ tiền thu chi từ 22 công ty con đều được nộp về Công ty CP Địa ốc Alibaba. Con dấu và tài chính của các công ty con được bị cáo Nguyễn Thái Luyện giao cho vợ là bị cáo Võ Thị Thanh Mai (Giám đốc Công ty CP Alibaba Law Firm) quản lý.

Về lời khai này của bị cáo Luyện, nội dung cáo trạng cáo buộc Nguyễn Thái Luyện lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của nhiều khách hàng trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đã thành lập 22 công ty con trực thuộc Công ty CP Địa ốc Alibaba, sau đó giao cho người thân trong gia đình làm đại diện pháp luật.

,

telegram群组搜寻器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram群组搜寻器包括telegram群组搜寻器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜寻器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Các bị cáo trong vụ án Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tòa

Trên thực tế, các công ty con thực hiện thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... sau đó san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng trái phép. Từ đó, tự vẽ ra 58 dự án "ma" chưa có cơ sở pháp lý nhưng đã quảng cáo là dự án khu dân cư, sổ riêng để bán cho hàng ngàn khách hàng.

Tuy nhiên, khi trả lời thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Thái Luyện phủ nhận toàn bộ cáo buộc này đối với mình. “Trước tiên, tôi không lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng sự thật. Tôi cũng không dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản, bởi những hợp đồng mua bán là công khai” - Chủ tịch Công ty CP Địa ốc Alibaba trả lời tại tòa.

Được xét hỏi sau bị cáo Luyện, bị cáo Nguyễn Thái Lĩnh (em trai Luyện, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba) khai trước khi về làm Giám đốc Công ty Cổ phần Alibaba, Lĩnh bán cà phê cho Luyện. Đến năm 2016, khi anh trai thành lập Công ty Cổ phần Alibaba, bị cáo được Luyện nhờ về làm giám đốc kinh doanh. Quá trình làm giám đốc khi Luyện đưa giấy tờ, nói ký thì bị cáo ký và không biết đó là giấy tờ gì.

Về việc ký hợp đồng nhận chuyển nhượng dự án, mỗi khi ký hợp đồng, bị cáo Lĩnh được bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (phụ trách pháp lý của Công ty CP Địa ốc Alibaba) đưa đi tới các địa phương ký mà không biết dự án ở đâu, bán cho ai. Lĩnh khai không nhớ đã đứng tên bao nhiêu hợp đồng. “Khi bị bắt, tại Cơ quan điều tra, bị cáo đã biết mình vi phạm pháp luật” - bị cáo Lĩnh khai rằng:.

Sau bị cáo Lĩnh, nhiều bị cáo là giám đốc của 22 công ty con do bị cáo Nguyễn Thái Luyện thành lập, cũng đều khai nhận trước tòa không được hưởng lợi gì từ các hoạt động của các công ty. Các bị cáo khai nhận đều chỉ nhận mức lương như nhân viên bán hàng và thu nhập từ khoản lợi nhuận theo doanh số bán hàng. Do đó, các bị cáo nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và xin được giảm nhẹ hình phạt.

,

Telegram群发消息www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群发消息导出包括Telegram群发消息、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群发消息为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论