首页 健康内容详情
Béo phì có làm bệnh hen tăng nặng không?

Béo phì có làm bệnh hen tăng nặng không?

分类:健康

标签: # Web cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠博彩维基百科www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠博彩维基百科上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠博彩维基百科开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Béo phì ảnh hưởng rất xấu đến bệnh hen


Bệnh hen có mấy loại?

Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Đoàn, nguyên Giám đốc Trung tâm Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng, Bệnh viện Bạch Maibệnh hen là bệnh mạn tính đường thở (phế quản) do viêm, co thắt và tăng tính phản ứng đường thở, gây ra các triệu chứng ho, khò khè, khó thở tái phát, tức ngực.

Bệnh hen thường xảy ra ở người có cơ địa dị ứng như: viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, chàm, mày đay, dị ứng thời tiết…

Bệnh hen có hai loại là hen dị ứng và hen không dị ứng. Hen dị ứng thường xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng, thường gặp ở trẻ em, khởi phát sớm, khi tiếp xúc với các dị nguyên như: Lông súc vật, phấn hoa, bọ nhà…Hen không dị ứng thường gặp ở người không có cơ địa dị ứng, khởi phát muộn, thường gặp ở người lớn, tác nhân khời phát cơn hen không đặc hiệu như: nhiễm khuẩn, nhiễm viruts, khối thuốc, thay đổi nhiệt độ…

Béo phì có làm bệnh hen tăng nặng không? Béo phì ảnh hưởng đến bệnh hen như thế nào?

Cũng theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Đoàn, người béo phì có ảnh hưởng rất xấu đến bệnh hen. Béo phì gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp do gia tăng khối lượng mỡ ở thành ngực và bụng, làm giảm tính đàn hồi thành ngực và phổi khiến cho các cơ bao quanh phế quản trở nên ngắn, giảm dung tích cặn cơ năng, giảm thể tích dự trữ thở ra.

Người béo phì thường thở nhanh hơn người bình thường nên thể tích khí lưu thông ít, luồng khí lưu thông nhanh làm tăng nhạy cảm đường thở với các chất gây dị ứng. Trong cơn hen, bẫy khí ở người béo phì tăng nhiều hơn so với người không mắc bệnh béo phì. Phần lớn những bệnh nhân hen phải cấp cứu là người béo phì.

Với trẻ em, phổi của trẻ béo phì kém phát triển nên nhỏ hơn phổi ở trẻ bình thường, do đó chức năng hô hấp cũng kém hơn.

Ngoài ra, béo phì còn làm tăng phản ứng viêm. Người béo phì thường gặp tình trạng viêm hệ thống mức độ thấp ngay khi không có yếu tố kích phát gây viêm do các tế bào và các chất gây dị ứng có nguồn gốc từ mô mỡ góp phần vào sự tăng phản ứng viêm gây chít hẹp đường thở.


Người béo phì mắc hen cần phải giảm cân để hạn chế cơn hen xuất hiện

Người béo phì mắc hen cần làm gì để giảm những cơ hen xuất hiện?

Để hạn chế những cơn hen xuất hiện, người béo phì mắc hen cần phải giảm cân. Tuy nhiên, cần phải luyện tập để giảm cân đúng cách, tránh tình trạng luyện tập quá sức gây kích phát cơn hen. Do vậy, người bệnh cần hỏi ý kiến tư vấn của bác sỹ để được hướng dẫn cụ thể cách ngăn chặn, xử lý khi lên cơn hen và có chế độ tập luyện phù hợp.

Ngoài ra tập thở và tập yoga cũng có tác dụng tốt đối với bệnh nhân hen do giúp bệnh nhân kiểm soát được nhịp thở và thư giãn.
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论